mimsoft  logodrug
home
Offerfb1fb2download
โปรแกรมคลังเวอร์ชั่นล่าสุด 9.0คู่มือการใช้งานคุณลักษณะของโปรแกรมโปรแกรมขออนุมัติจัดซื้อโปรแกรมแผนจัดซื้อ
zzds

ข่าวสารเกี่ยวกับโปรแกรม
23/9/2563  *******..โปรแกรมบริหารคลังเวชภัณฑ์ Version9.0 (Download) ******* ออกแล้ว สามารถDownload ลงไปใช้ได้เลยครับ หลักการอัพเกรดโปรแกรมจะเหมือนกันกับเวอร์ชั่น 8.2 ครับ สามารถอัพจากโปรแกรมเก่าข้าม 8.2 ,8.5 มาเป็น 9.0 ได้เลยครับ พอติดตั้งเสร็จแล้ว เปิดใช้งานโปรแกรมครั้งแรก อย่าลืมไปที่ ข้อมูลพื้นฐาน แล้วกดปุ่มปรับฐานข้อมูลนะครับ
Version 9.0 นี่สามารถส่งออกแฟ้มไฟล์ในรูปแบบ 5 แฟ้มของกระทรวงฯได้ครับ (วิธีการส่งข้อมูลอยู่ในหน้าท้ายๆของ คู่มือการใช้งานโปรแกรมบริหารคลังเวชภัณฑ์ฉบับใหม่ 9.0 อย่าลืมดาวน์โหลดลงไปอ่านกันนะครับ)รวมทั้งยังเพิ่มรายงานอีก 2 รายงาน คือ รายงานที่จะสรุปว่ามีการจ่ายเวชภัณฑ์ให้กับ รพ.สต.เป็นจำนวนเท่าไหร่ (แยกเป็นฟรีกับคิดมูลค่า) และรายงานที่จะส่งออกข้อมูลเป็น excel เพื่อให้หน่วยจัดซื้อนำไปคีย์ลง e-GP จะได้ไม่ต้องเสียเวลาไปคีย์ excel กันอีกรอบ
ในการส่ง 5 แฟ้มไฟล์ จะมี 1 แฟ้มเป็นแฟ้มข้อมูลแผนจัดซื้อ ต้องใช้ ***โปรแกรมแผนจัดซื้อเวอร์ชั่น 3.0 *** จึงจะสามารถส่งออกข้อมูลได้ครับ การส่งออกจะอยู่ในหัวข้อรายงานนะครับ

เพิ่มเติม
โปรแกรมบริหารคลังเวชภัณฑ์(Drug) ตั้งแต่เวอร์ชั่น 8.0 เป็นต้นไป สามารถที่จะส่งข้อมูลเข้าสู่ระบบบัญชีเจ้าหนี้(โปรแกรม Account)ได้ ลดภาระในการทำงานลงได้อย่างมาก เวลารับของไม่ต้องแจ้งงานบัญชีอีกต่อไป เพียงแค่ส่งข้อมูลจากคลังยาเข้าระบบบัญชี งานบัญชีก็จะสามารถรับรู้ข้อมูลการจัดซื้อได้โดยอัตโนมัติ รวมทั้งข้อมูลที่ส่งให้นี้ งานการเงินยังสามารถนำไปพิมพ์ ใบขออนุมัติจ่ายเงิน พิมพ์เช็ค และใบหักภาษี ณ ที่จ่ายได้อีกด้วย และเมื่องานการเงินจ่ายเช็ค ระบบก็จะตัดยอดเจ้าหนี้ออกอัตโนมัติ ท่านใดสนใจระบบบัญชีเจ้าหนี้ (Account) สามารถดูรายละเอียดได้ที่ โปรแกรมบัญชีหนี้สิน (Account) ครับ
20/7/2562 *******..โปรแกรมบริหารคลังเวชภัณฑ์ Version8.5 (Download) ******* ออกแล้ว สามารถDownload ลงไปใช้ได้เลยครับ หลักการอัพเกรดโปรแกรมจะเหมือนกันกับเวอร์ชั่น 8.2 ครับ สามารถอัพจากโปรแกรมเก่าข้าม 8.2 มาเป็น 8.5 ได้เลยครับ พอติดตั้งเสร็จแล้ว เปิดใช้งานโปรแกรมครั้งแรก อย่าลืมไปที่ ข้อมูลพื้นฐาน แล้วกดปุ่มปรับฐานข้อมูลนะครับ
10/7/2562 *******..โปรแกรมบริหารคลังเวชภัณฑ์ Version8.2 (Download) ******* ออกแล้ว  เวอร์ชั่นนี้ ปรับเพิ่มรายงาน ทะเบียนคุมเลขที่โครงการ และรายงานรายละเอียดแนบท้ายการประกาศผลผู้ชนะปรับแก้รายงาน สขร. และอื่นๆอีกหลายรายการ  สามารถรับใบเบิก ในรูปแบบของ electronic file ได้ ดาวน์โหลดลงไปใช้งานได้เลย แล้วก็ ดาวน์โหลดคู่มือการใช้งาน ลงไปอ่านด้วยนะครับ มีคำอธิบายเกี่ยวกับระบบการเบิก Online ที่ท้ายเล่มครับ ใครใช้โปรแกรมเวอร์ชั่น 8.0 สามารถดาวน์โหลดตัวใหม่ลงไป save ทับตัวเดิมได้เลย (เมื่อเปิดใช้งานครั้งแรก อย่าลืมไปที่ ข้อมูลพื้นฐาน แล้วทำการปรับฐานข้อมูล 1 ครั้งก่อนนะครับ)

สำหรับผู้ที่ใช้โปรแกรมต่ำกว่า เวอร์ชั่น 8.0 ให้ ดาวน์โหลด ไฟล์ GPU.xls, MasterTMT.xls, GPUtoTPU.xls ได้ที่นี่ เอาไป extract ไว้ที่ C:\Drug ครับ
(หากต้องการ update ข้อมูลในไฟล์ GPU.xls GPUToTPU.xls และ MasterTMT.xls สามารถ ดาวน์โหลดคำอธิบายการ Update TPU ได้ที่นี่ครับ )
โดย Version นี้ จะสามารถใช้คู่กับโปรแกรมพิมพ์ใบตรวจรับของหน่วยงาน( PrintFrm.accdb)ตัวใหม่ V7.5 ในรูปแบบของ e-GP ที่ได้ทำการปรับปรุงใหม่ เพิ่มรหัส GPU TPU และเลขที่โครงการลงไปในเอกสารการจัดซื้อ
(วิธีแก้ไขปัญหาต่างๆของโปรแกรมพิมพ์ใบตรวจรับตัวใหม่ ดาวน์โหลดลงไปจัดการกันได้เลยครับ)
 - ใครที่ใช้โปรแกรมเวอร์ชั่น 6.0 ขึ้นไป สามารถดาวน์โหลดลงไปทับโปรแกรมเดิมได้เลย แล้วทำการปรับฐานข้อมูลตามคู่มือการใช้งานด้านบน

- สำหรับผู้ที่ใช้เวอร์ชั่นต่ำกว่า 6.0 อ่าน ใช้วิธีส่งไฟล์ Drugdata.mdb ให้ผมปรับจะง่ายกว่าครับ เพราะมีหลายขั้นตอนที่ต้องจัดการครับ

ใช้สำหรับ Win7 + office 2007 SP1 Thai edition (หรือ 2010 ) หรือจะใช้เป็น Win10 + Office 2013 (32bit) ก็ได้ครับ

แล้วก็ download โปรแกรมแผนจัดซื้อ สำหรับ MS Access 2007 ได้ที่นี่ครับ
ท่านใดที่ยังไม่มี Hardlock ก็สามารถ
Download คำอธิบายและใบสั่งซื้อ Hardlock ได้ที่นี่ครับ
28/01/2562 มาสวัสดีปีใหม่กันด้วย โปรแกรมเบิกเวชภัณฑ์ออนไลน์ (Drug Online) ซึ่งจะเป็นโปรแกรมเสริมการทำงานของผู้ใช้งาน โปรแกรมบริหารคลังเวชภัณฑ์ (เวอร์ชั่น 8 ขึ้นไป)  ซึ่งโปรแกรม Drug Online ตัวนี้จะสามารถสร้างใบเบิกอิเลคทรอนิกส์ แล้วส่งเข้าสู่โปรแกรม Drug ได้ทันที ไม่ต้องบันทึกข้อมูลรายการเบิกอีกต่อไป อีกทั้งยังสามารถที่จะจำกัดรายการเบิกของ รพ.สต.แต่ละขนาดได้อีกด้วย ดาวน์โหลดคุณสมบัติและใบเสนอราคาของโปรแกรม Drug Online ได้ที่นี่ครับ